ผบช.ทท. ปล่อยแถวดูแล-มอบของวัญ ให้นักท่องเที่ยว ช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. มีรายงานว่า ที่บริเวณ เลียบชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.ได้เดินทางมาเป็นประธานพิธีปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ 2566 โดยมี พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 กล่าวต้อนรับ พร้อมนำกำลังพลจากหลายหน่วยงานประกอบด้วย ตำรวจท่องเที่ยว ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจพัทยา ตำรวจทางหลวง ชุดปฎิบัติการพิเศษ บูรพา491 และอาสามัครกว่า 100 นาย ตั้งแถวรับฟังแนวทางการปฏิบัติอย่างพร้อมเพรียง

พล.ต.ท.สุคุณ ผบช.ทท. กล่าวว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ตำรวจทุกสังกัด เตรียมความพร้อมและรับมือดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ โดยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งมีหน้าที่ดูแลนักท่องเที่ยวโดยตรง สำหรับพื้นที่เมืองพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ และคาดว่าในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ เดินทางเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ตำรวจท่องเที่ยวจึง ได้ประชุมวางแผนมอบ นโยบายร่วมกับผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหารในพื้นที่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลต้อนรับนักท่องเที่ยว ในส่วนกำลังพลตำรวจท่องเที่ยว ได้มีการวางกำลังพลตามจุดเสี่ยงตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา และจุดอื่นๆ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจ และภาพษณ์ที่ดีของประเทศ

ภายหลังพิธีปล่อยแถว ผบช.ทท. พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังถนนวอล์กกิ้งสตรีทพัทยา เพื่อพบปะทักทาย และมอบของที่ระลึกเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงพูดคุยหารือกลุ่มผู้ประกอบการ เพื่อวางมาตรการเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้.