วันศุกร์ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๕ เวลา๑๔.๒๕ น.
ภายใต้การอำนวยการของ
พล.ต.ท. ธนายุตม์. วุฒิจรัสธำงค์. ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต. ปิติฯ ผบก.ภ.จว ราชบุรี พร้อมด้วย
พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวขม ผกก.สภ.ปากท่อพ.ต.ท.วัชรินทร์ มีศรีผ่อง รอง ผกก.สส.สภ.ปากท่อ สั่งการให้ พ.ต.ต.ฉัตรชัย ศรีเมือง สว.สส.สภ.ปากท่อ,
ร.ต.อ.กันตพง เพ็ชรปานกัน
รอง สวป.ฯเจ้าพนักงาน
ร.ต.อ.สาธิต เอี่ยมพุฒ
รอง สว.สสฯ
ร.ต.อ.อินทร์ทา วาจะเสน
รอง สว.สสฯ
ร.ต.อ.ธีรดนย์ ชาตินุช รอง สว.สส.ฯ
พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ปากท่อ

ได้ร่วมกันจับกุมตัว
(.)นายสมัคร(เอ) แสนสวัสดิ์ อายุ ๔๖ ปี เลขบัตรประจำตัวประชาชน
๓ ๗๖๐๕๐๐ ๕๖๔๐ ๔๒ บ้านเลขที่๙๒ ม.๖ ต.หนองหญ้าปล้อง อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี โดยกล่าวหาว่า
ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ.๑๙๙/๒๕๖๕ ลง ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภรรยาตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ดูแลหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีเพื่อการอนาจารแม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม
นายสมัครฯ รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริงและไม่เคยถูกจับตามหมายจับนี้มาก่อน จึงทำการจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปากท่อ เพื่อดำเนินการต่อไป
พฤติการณ์ในการจับกุม
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบบุคคลตามหมายจับดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงพบ นายสมัครฯ อยู่บริเวณบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตน และแสดงหมายจับให้ นายสมัครฯ ดูและอ่าน นายสมัครฯ ดูและอ่านจนเข้าใจดีแล้ว ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อที่อยู่ ตรงตามหมายจับดังกล่าวจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใด จึงได้ทำการจับกุมตัว นายสมัครฯ โดยขณะนั้นเจ้าหน้าชุดจับกุม ได้สังเกตุเห็นอาวุธปืนยาว วางอยู่ภายในบ้านของ นายสมัคร แสนสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สอบถามถึงอาวุธปืนดังกล่าวซึ่ง นายสมัครฯ รับว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนเอง โดยนายสมัครฯ สมัครใจและยินยอมพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบอาวุธปืนดังกล่าว
จากการตรวจสอบพบของกลางดังนี้
๑.อาวุธปืนเล็กยาว แบบอาร์ก้า(AK.๔๗) จำนวน ๑ กระบอก
๒.เครื่องกระสุนปืน ขนาด ๗.๖๒ มม. จำนวน ๗๐ นัด
๓.ซองบรรจุกระสุนอาวุธปืน แบบอาร์ก้า(AK.๔๗) จำนวน ๒ อัน
๔.อาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ ๑๒ ปรากฎหมายเลขทะเบียนเลอะเลื่อน ไม่สามารถตรวจสอบได้ และไม่หมายเลขประจำตัวปืน จำนวน ๑ กระบอก
๕.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ ๑๒ จำนวน ๑๕ นัด
๖.อาวุธปืนยาว ขนาด .๒๒ ไม่ปรากฎหมายเลขทะเบียน และหมายเลขประจำตัวปืน จำนวน ๑ กระบอก
๗.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .๒๒ มม. จำนวน ๑๐๖ นัด
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด เพื่อดำเนินการนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองหญ้าปล้อง เพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป