ดร.พีรวัฒน์-ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ M.D.ห้างเพชรหลีเสง (L.S.Jewelry Group), ประธานกต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน), ประธานกต.ตร.บก.น.1, ประธานกต.ตร.บก.สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ191, ประธานกต.ตร.สน.ชนะสงคราม เป็นตัวแทนชาวบ้าน 50 หลังคาเรือน ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ให้พิจารณาออกแบบโครงสร้างอุโมงค์ใต้ดินในช่วงบริเวณโค้งบางลำพูใหม่ ให้มีความลึกเพิ่มขึ้น โดยไม่มีการรื้อถอนบ้านเรือนอาคารของชาวบ้าน 50 หลังคาเรือนนั้น
ทางรฟม. ได้ทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการถึงดร.พีรวัฒน์-ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ และขอให้ประชาสัมพันธ์แจ้งชาวบ้าน 50 หลังคาเรือน โดยมีรายละเอียดดังนี้
ตามแบบคำร้องเรียนฯ ที่อ้างถึง ดร.พีรวัฒน์-ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ ขอให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) พิจารณาออกแบบโครงสร้างอุโมงค์ใต้ดินในช่วงบริเวณโค้งบางลำพูให้มีความลึกเพิ่มขึ้น โดยไม่มีการรื้อถอนอาคารและสิ่งปลูกสร้างใดๆ ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น
รฟม.ขอเรียนว่า รฟม.ได้กำหนดให้ผู้รับจ้างงานโยธาโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ ออกแบบและก่อสร้างอุโมงค์ทางวิ่ง โดยปรับลดระดับความลึกของอุโมงค์ทางวิ่ง (Tunnel Alignment Profile) ระหว่างสถานีบางขุนพรหมและสถานีผ่านฟ้า และดำเนินการตามหลักวิศวกรรม เพื่อลดผลกระทบจากการก่อสร้างอุโมงค์ฯ ต่อสิ่งปลูกสร้างเดิมของเจ้าของที่ดินที่อยู่ในแนวเขตทางของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงฯ บริเวณโค้งบางลำพู โดยไม่ต้องรื้อถอนบ้านเรือนสิ่งปลูกสร้างในบริเวณดังกล่าวแล้ว
กราบขอบพระคุณ ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ, ท่านพล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, ท่านชัชวาลล์ คงอุดม (ชัช เตาปูน) หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท และทุกๆ ท่าน ในความกรุณาต่อชาวบ้าน 50 หลังคาเรือน และขอให้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านทั้ง 50 หลังคาเรือน ทราบโดยทั่วกัน และขอแสดงความยินดีกับชาวบ้านทั้ง 50 หลังคาเรือน