เปิดแล้ววันนี้!! “ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดจุดบริการเพิ่ม ที่ทำการ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี (พะงัน) เพื่ออำนวยความสะดวก ลดภาระการเดินทาง ให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการ”

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:30 น. ภายใต้อำนวยการและสั่งการ ของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุเมธ เมฆขจร ผบก.ตม.6 นำโดย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ทำพิธีเปิดที่ทำการ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี (พะงัน) เพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม พร้อมทั้งสนับสนุนการปฏิบัติงานร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เกาะพะงัน สร้างความพึงพอใจและได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ในช่วงก่อนการแพร่ระบาดโรคไวรัสโคโรน่า-19 เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีการจัดฟูลมูนปาร์ตี้เป็นประจำทุกเดือน ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติประกอบกับมีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก จึงทำให้เกาะพะงันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า การดำเนินการเปิดจุดบริการเพิ่มเติมของ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ดังกล่าวนั้น เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่สนับสนุนงบประมาณให้จัดตั้งหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองสุราษฎร์ธานี (พะงัน) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว , ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ร้านค้าต่างๆ ให้ได้รับความสะดวกในการใช้บริการ โดยไม่ต้องเดินทางข้ามไปเกาะสมุยเหมือนช่วงที่ผ่านมาในอดีต เป็นการประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายในการเดินทางและประหยัดเวลา สร้างความพึงพอใจให้กับนักท่องเที่ยว ,ผู้ประกอบการ และประชาชนในพื้นที่เกาะพะงัน เป็นอย่างมาก และขอฝากประชาสัมพันธ์ ช่วยกันแจ้งข่าวในการเปิดที่ทำการ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี (พะงัน) ว่าสามารถมาใช้บริการได้แล้ว หรือส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วถึงกัน เพื่อสิทธิประโยชน์ของชาวต่างชาติและพี่น้องประชาชนนั้นเป็นสำคัญ และทาง ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมอำนวยความสะดวกและให้บริการอย่างเต็มที่ แต่จะต้องปฏิบัติตามภายใต้กฎหมายไทย และจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความมั่นคงของประเทศควบคู่กัน รวมถึงอยู่ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

ทั้งนี้ที่ทำการของ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี (พะงัน) ตั้งอยู่เลขที่ 13/40 หมู่ 2 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จว.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของศูนย์ราชการเกาะพะงัน เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30 น. โดยสามารถดูรายละเอียด หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี