“ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี นำรถตรวจการณ์อัจฉริยะ BMW ออกประกาศรณรงค์สวมแมสก์ ล้างมือ ป้องกันcovid แจ้งเบาะแสอาชญากรรม 1178 และแจกอาหารเครื่องดื่มปันสุขจากหัวใจตำรวจ ตม. ถึงมือประชาชนในเขตปทุมธานี”

14 พฤษภาคม 2564 พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยชุดสืบสวนปราบปราม นำรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ ออกประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่นอกเคหสถาน รวมถึงโทษในทางกฎหมายหากมีการฝ่าฝืน ให้ประชาชนล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะทางทางสังคม ไม่รวมตัวกันเป็นกลุ่มจำนวนมาก การดูแลป้องกันตนเองจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 และแจ้งเบาะแสอาชญากรรม 1178 รวมถึงได้ออกประกอบกิจกรรมในโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” พร้อมทั้งแจกแมส เจลแอลกอฮอล์ และถุงอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง แก่ประชาชนในชุมชน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างทั่วถึง โดยลงพื้นที่ชุมชนคนงานโรงงานกระดาษบูรพา อ.เมือง จว.ปทุมธานี

พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.และ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ให้หน่วยงานในสังกัด สตม. นำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ ออกช่วยเหลือภารกิจของผู้ว่าราชการจังหวัดและตำรวจในพื้นที่ โดยประกาศประชาสัมพันธ์ และรณรงค์ให้ประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อยๆ ขอความร่วมมือถ้าไม่มีเหตุจำเป็นไม่ควรออกนอกบ้าน และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมถึงให้ดำเนินการตามโครงการ “ตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” ซึ่งเป็นโครงการของ ผบช.สตม. ที่ได้ตั้งจัดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการดำเนินการช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในการออกประชาสัมพันธ์ พร้อมมอบแมส เจลแอลกอฮอล์ และถุงอุปโภคบริโภค ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน เนื่องจากจะได้รับแจกสิ่งของที่จำเป็นเพื่อมาไว้ใช้อุปโภคบริโภคแล้ว ยังได้ทราบถึงข้อมูลข่าวสารกันอย่างทั่วถึงอีกด้วย และประชาชนยังให้ความร่วมมือ ในการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เป็นอย่างดี โดย ทาง ตม.จว.ปทุมธานี จะดำเนินการช่วยเหลือ ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิดนี้ไปด้วยกัน